Chào mừng bạn tới với ART CENTER
landscape decorative

Chuyên môn của chúng tôi

BẠCH TUỘC - BÀ MẸ VĨ ĐẠI NHẤT HÀNH TINH

Cảm hứng từ “Bà mẹ vĩ đại nhất hành tinh”, chúng tôi mượn hình dáng mẹ Bạch Tuộc để cách điệu một số đường nét, không đi sâu vào tả chi tiết chân thực về hình dáng của bạch tuộc, chúng tôi muốn gợi cho người xem cảm nhận chúng thật gần gũi thân thuộc và hiền lành . Còn nếu các bạn thắc mắc vì sao chúng tôi nói “Bạch Tuộc là bà mẹ vĩ đại nhất hành tinh” thì ngoài việc ngắm và checkin tác phẩm nghệ thuật này thì hãy cùng nhau tìm hiểu thêm đôi chút về Bạch Tuộc nhé:

 - Chúng chỉ sinh sản một lần duy nhất, Bạch Tuộc mẹ chọn nơi an toàn và đẻ trứng lên giá thể. Kể từ đó, chúng sẽ không đi kiếm ăn cũng không ăn (bữa ăn cuối cùng thường là con đực - Thật không phải biết nói làm sao!). Chúng sẽ dành toàn bộ sức lực để bảo vệ bọc trứng khỏi những loài săn mồi láu cá. Chúng dùng toàn bộ năng lượng để thổi oxy tươi mới cho đàn con còn trong trứng.

- Khi đàn con nở cũng là lúc chúng cạn kiệt năng lượng sống, đến những giây phút cuối cùng, Bạch Tuộc mẹ sẽ dùng thân xác của mình để làm “mồi nhử” cho những kẻ săn mồi háu ăn nhằm tăng khả năng sống sót cho những sinh linh bé nhỏ mới nở. Một cái chết hoàn hảo để bắt đầu cho hàng trăm nghìn sự sống.

- Có những loài bạch tuộc sống ở đáy sâu ~1000m, thai kì lên tới 5 năm. 5 năm không ăn, thân xác hàng ngày bị hành hạ, bị cắn xé, bị tấn công. Ý chí nào để chúng neo chặt mình vào đá, ôm ấp đàn con và năng lượng chỉ dành để làm một việc duy nhất, thổi những làn nước tươi mới cho những đứa con bé nhỏ. Đây được cho là thai kì dài nhất trong tất cả các loài sinh vật được biết tới trên hành tinh này.

Mother octopus, you are amazing and good job

Cảm ơn các bạn  Sasa team Marine Animals Rescue luôn chia sẻ và truyền cảm hứng về tình yêu với các sinh vật biển!

 

Bạch Tuộc,Bà Mẹ,Good Job,Artcenter,Golden Bee,Thaart.vn,Mây tre đan,Bến Du Thuyền,sáng tác,Nghệ thuật ứng dụng,Cao Thanh Thà