Chào mừng bạn tới với ART CENTER
Năm 2018

Chuyên môn của chúng tôi

BIẾN RÁC THẢI NHỰA

 

Nghe thôi đã thấy quá dài, chắc phải đến đứa cháu, chắt, chút, chit, chụt, chịt… thứ 10 (nếu tính 20 năm 1 lứa con cháu) thì may ra chúng mới phân hủy hết.

Chúng ta thử tưởng tượng nếu 1 ngày vứt bừa 1 chai nhựa ra môi trường thì 200 năm nó sẽ là con số bao nhiêu?

Thật sự kinh khủng nếu nhân lên theo tỉ lệ dân số T.G 7,8 tỷ người x 365 ngày/1 năm x 200 năm, thì chẳng phải chúng ta sẽ có tương đương 569.400.0000.000.000 chai nhựa sao? Và nếu tính theo m2 thì nó bao phủ trái đất ntn?, liệu khi đó còn được gọi là “trái đất này là của chúng mình” nữa không hay “trái đất này là của rác thải nhựa”. Đó là câu hỏi lớn???

Chính bởi sự ám ảnh về rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày quá khủng khiếp nên chúng tôi muốn gửi thông điệp đến với các bạn rằng chúng ta hãy cùng “giữ gìn hành tinh xanh, an lành cho hậu duệ”

Từ hình ảnh chú bạch tuộc, một sinh vật biển được cho là tiến hóa và có mặt trên trái đất từ 500 triệu năm trước. những người nghệ sĩ yêu môi trường chúng tôi, bằng việc thu gom, tận dụng rác thải nhựa làm vật liệu, đã tạo ra một chú bạch tuộc đầy sắc màu tô điểm thêm cho không gian thiên nhiên trong nội khu Vinpearl Diving Club (khu bảo tồn và khám phá nhiên nhiên biển thuộc đảo Hòn Tre Nha Trang) nếu không lại gần quan sát bạn khó có thể có nhận ra chúng được làm từ phần dưới của những chiếc đèn led, hoặc các nắp chai nhựa mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày… Những thứ rác thải bị vứt đi, chúng tôi lượm nhặt mang về, tỉ mẩn làm sạch, nghiên cứu về tính chất, hình dạng và màu sắc trước khi cho ra một bản phác thảo chi tiết. Những nghệ sỹ yêu môi trường và say nghề của chúng tôi với khối óc sáng tạo và đôi bàn tay tài hoa đã tạo tác chúng theo đúng ý đồ thiết kế biến tất cả những thứ bỏ đi đó trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Và với mong muốn góp phần tô đẹp thêm cuộc sống, qua các tác phẩm nghệ thuật hy vọng mỗi chúng ta sẽ dần có ý thức hạn chế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và ý thức nhiều hơn nữa trong việc phân loại, tái chế rác thải để cùng giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta.

 

Rác thải nhụa,Môi trường,Nghệ thuật ứng dụng,Hòn tre Nha Trang,Bảo tồn,Bạch tuộc,Golden Bee,Artcenter,Thaart