Chào mừng bạn tới với ART CENTER
landscape decorative

Chuyên môn của chúng tôi

Phố Đại dương trên không

Đặc biệt, dưới khúc xạ của mặt trời và nước biển chúng hiện ra thật lung linh và huyền ảo. Tất nhiên là không phải ai cũng có được cơ hội như vậy, vậy thì làm thế nào để có thể cảm nhận được cơ chứ?

Chúng tôi - Những người nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật và yêu thiên nhiên hoang dã dường như hiểu được cái sự khao khát đó của du khách, đã tạo nên một “Đại dương trên không” ngay bờ biển Nha Trang nổi tiếng với Biển xanh - cát trắng - nắng vàng và không thể thiếu những ... Chú Sứa đại dương xinh đẹp.

Hãy xem những người nghệ sỹ của Golden Bee của chúng tôi đã làm thế nào để tạo ra không gian chỉ có trong tưởng tượng này nhé.

Nói đến mây tre đan chắc chẳng mấy ai là không biết, từ các vật dụng như rổ, rá, thúng, mẹt… là những vật dụng khá phổ biến đối với người Việt chúng ta.  Tuy nhiên, nó là loại vật liệu thiên nhiên, không thực sự bền khi ở ngoài trời. Chúng tôi đã vừa thiết kế vừa phải mày mò nghiên cứu, để làm sao vừa kết hợp được yếu tố truyền thống, vừa mang tính nghệ thuật và phải chịu được thời tiết khắc nghiệt (nắng mưa, độ mặn của muối biển ...) mà vẫn giữ được các nét cơ bản, quyến rũ của chủ thể tạo hình. Đó là một bài toán khó mà chúng tôi phải giải.

Tất nhiên là mất một thời gian nghiên cứu, làm việc miệt mài với các nghệ nhân tại làng nghề mây tre đan Phú Vinh chúng tôi mới đưa ra được giải pháp đặc biệt riêng cho loại hình đan lát truyền thống này. (chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn ở một bài viết riêng về mây tre đan)

Bằng hình thức đan thủ công truyền thống, người nghệ nhân đã khéo léo kết hợp các đường ngang, dọc, lên xuống tạo thành những con sứa với hình khối đơn giản nhưng không thiếu nét mềm mại, mà chịu được nắng gió ngoài trời. Phía bên trong mỗi chú sứa là hệ ánh sáng được cài đặt một cách kín đáo, đảm bảo tính thẩm mĩ vào ban ngày nhưng lại rực rỡ sắc màu vào ban đêm. Tất cả chúng được cố định lên một hệ khung, tạo `cảm giác những chú sứa đang lơ lửng, bồng bềnh như đang nhún nhảy trong lòng đại dương vậy.

Nếu có dịp đến Nha Trang, đừng bỏ qua phố đi bộ thuộc nội khu bến du thuyền Ana Marina để chiêm ngưỡng tác phẩm “Đại dương trên không” của chúng tôi nhé. Mách nhỏ cho các bạn biết, con phố này khá đặc biệt, chạy dọc bờ biển dài hơn 1km là cả một “Đại Dương Trên Cạn” chứ không chỉ dừng lại ở ngay lối vào với con đường với ngập trời sứa “đại dương trên không” đâu, có cả một thiên đường các sinh vật biển được chúng tôi sáng tạo và trưng bày tại đây (“Đại dương nổi trên cạn” gồm 07 cụm tác phẩm lớn chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu ở các bài viết sau).  Nó là một con phố siêu hiếm tại Nha Trang, dự án này thuộc doanh nghiệp tư nhân, đầu tư nhưng không thu phí, hoàn toàn miễn phí cho người dân, các du khách đến tham quan và tha hồ checkin đấy các bạn ạ.

P/s: Nếu bạn đã từng đến, hãy check in, hoặc comment để cùng chia sẻ những chiếc ảnh đẹp, độc, lạ với các tác phẩm của chúng tôi nhé.

#goldenbee #thaart #anamarina #nhatrangvietnam #benduthuyenanamarina #artcenter #maytredan #danthucongtruyenthong #maytrephuvinh #langnghephuvinh

Dự án: Dự án Đại dương nổi – cụm (T.P Đại dương sứa trên không)

Đại dương trên không,Đèn Sứa,Bến Du thuyền,Nha Trang,Golden Bee,Thaart,Mây tre đan,Thủ công,Nghệ thuật ứng dụng,Cao Thanh Thà