Chào mừng bạn tới với ART CENTER
SỰ KIỆN

Chuyên môn của chúng tôi

Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa

Sau gần một tuần, các họa sĩ sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật...

TTO - Sau gần một tuần, các họa sĩ sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa, phao xốp, thu hút sự tò mò của khách du lịch tại bãi biển Minh Châu (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa - Ảnh 1.

Tác phẩm "Love" làm từ rác thải nhựa, tạo hình hai đứa trẻ chơi đùa với chú rùa biển vui đùa trên ngọn sóng - Ảnh: HÀ THANH

Hưởng ứng tuần lễ biển đảo từ ngày 1-6 đến ngày 8-6 và ngày đại dương thế giới 8-6, Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) phối hợp cùng Vườn quốc gia Bái Tử Long (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và Trung tâm phát triển xanh tổ chức chương trình sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa và phao xốp ở biển với chủ đề: "Tôi yêu biển đảo - Sinh ra để sống hoang dã".

Chương trình nhằm khuyến khích các nghệ sĩ, họa sĩ chuyên và không chuyên tham gia sáng tác và thể hiện tác phẩm mang thông điệp về tác hại của chất thải nhựa và phao xốp đối với môi trường biển, sinh vật biển và cuộc sống của trái đất này.

Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa - Ảnh 2.

Tác phẩm ghế phao sặc sỡ tái chế từ phao xốp của của nhóm tác giả Lê Thị Thục Vi và Lê Thị Đoan Vi - Ảnh: HÀ THANH

Sau gần một tuần thể hiện tác phẩm, các họa sĩ đã sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được trưng bày tại khu vực nhà cộng đồng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan bãi biển Minh Châu.

Đó là tác phẩm "Love" tạo hình hai đứa trẻ vui đùa trên bãi biển với mong muốn bảo vệ rùa biển (nhóm tác giả Phan Ngọc Linh, Cao Thanh Thà); tác phẩm ghế băng sặc sỡ (nhóm tác giả Lê Thị Đoan Vi và Lê Thị Thục Vi); tác phẩm "Về với biển" (nhà điêu khắc Trần Hoàng Cơ); tác phẩm "Help" (tác giả Đậu Quyết Tiến).

Qua các tác phẩm nghệ thuật, nhóm các tác giả mong muốn tuyên truyền đến cho người dân ý thức về tác hại của rác thải nhựa và góp phần chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường biển.

Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa - Ảnh 3.

Tác phẩm Help - Cơn lốc rác thải của tác giả Đậu Quyết Tiến thể hiện chú rùa vùng vẫy cố gắng bơi ra khỏi vòng xoáy rác từ chai nhựa - Ảnh: HÀ THANH

Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa - Ảnh 4.

Tác phẩm "Stop - ngưng xả rác" của tác giả Nguyễn Thị Trang - Ảnh: HÀ THANH

Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa - Ảnh 5.

Trao giấy chứng nhận cho hai tình nguyện viên nhí tham gia hoạt động sáng tạo tác phẩm nghệ thuật từ rác thải

Thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên biển đang là một trong những vấn đề nghiêm trọng gây ra những tác động tiêu cực đối với môi trường biển, động vật biển, trong đó có rùa biển và hệ sinh thái nói chung.

Theo báo cáo của IUCN, sau ba chiến dịch thu gom rác thải tại khu vực Hạ Long từ năm 2016 - 2017 thì số lượng phao xốp tại các đảo trên vịnh rất nhiều, chiếm 60-80% tổng khối lượng rác thu gom được.

(Hà Thanh)

Lượt xem: 37
Nguồn:https://tuoitre.vn/sang-tao-nghe-thuat-tu-rac-thai-nhua-20180607121737428.htm Sao chép liên kết