Chào mừng bạn tới với ART CENTER
SỰ KIỆN

Chuyên môn của chúng tôi

Tinh Hoa Nghệ Thuật Việt Nam tại Grand World Phú Quốc United Center

Thực cảnh “Tinh hoa Việt Nam” nằm tại bắc Đảo Ngọc ...

Thực cảnh “Tinh hoa Việt Nam” nằm tại bắc đảo ngọc cho phép du khách trải nghiệm văn hoá của người Việt xưa, xem show diễn đạt kỉ lục.

Ảnh: Trung Nghĩa

Thực cảnh “Tinh hoa Việt Nam” nằm ngay bên trái lối vào quần thể nghỉ dưỡng, giải trí Grand World thuộc Phú Quốc United Center. Khu thực cảnh tái hiện không gian làng quê Việt cổ. Bước qua cổng chào được mô phỏng giống cổng làng, du khách như được “xuyên không”, trở về quá khứ.

Ảnh: Trung Nghĩa

Làng quê Việt xưa được tái hiện yên bình với những nếp nhà rêu phong, con đường nhỏ lát gạch, treo đèn lồng đủ màu sắc.

Ảnh: Trung Nghĩa

Gian nhà người Việt xưa được dàn dựng công phu, có tổng cộng 21 gian. Mỗi gian tái hiện lại một ngành nghề, hoạt động tại làng quê Việt cổ, như gian Thư pháp, Cổ chỉ quán, Cổ phục Việt, gian Gốm Việt… Trước và trong mỗi gian đều có nhân vật mặc cổ phục, hướng dẫn du khách trải nghiệm và tham quan.

Ảnh: Trung Nghĩa

Bên trong mỗi gian được trang trí tiểu xảo, công phu. Trong ảnh là một gian nhà với toàn bộ nội thất được lát gạch sứ với các hoạ tiết mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Ảnh: Trung Nghĩa

Toàn bộ vật phẩm trưng bày tại các gian nhà đều do nghệ nhân, làng nghề truyền thống phục dựng. Cổ chỉ quán tôn vinh nghệ thuật xếp giấy của người Việt xưa, là một gian nhà nổi bật đáng ghé thăm, thu hút với hàng nghìn bông hoa giấy với đủ màu sắc sặc sỡ.

Ảnh: Hữu Khoa

Để tăng tính chân thực, cho du khách thực sự được “xuyên không”, hoà nhịp vào cuộc sống của người Việt xưa, tại đây diễn ra các minishow xuyên suốt từ 8h30 đến 17h30 hàng ngày. Ước tính có gần 3.000 show mỗi năm, tái hiện cảnh quan quân đi tuần, bán hàng rong, đám rước kiệu hoa, khai trương hồng phát… khiến không khí nhộn nhịp, hệt như cuộc sống kinh thành thời xưa.

Ảnh: Hữu Khoa

Song điểm nhấn của thực cảnh là show diễn chính vào 20h hàng ngày. Bắt đầu từ 18h, thực cảnh sẽ thu vé vào cửa để khách vào xem show. Show diễn đạt kỷ lục “Chương trình nghệ thuật thực cảnh sử dụng công nghệ trình diễn 3D hiện đại tái hiện các điển tích lịch sử truyền thống của Việt Nam nhiều nhất”.

Diện tích sân khấu khoảng 11.000 m2, với sự kết hợp của 300 diễn viên múa. “Tinh hoa Việt Nam” tái hiện đời sống, văn hoá và lịch sử Việt Nam, từ thời Lạc Long Quân và Âu Cơ gặp nhau cho đến thời dựng nước và giữ nước. Nhờ hàng loạt kỹ xảo tân tiến như nhà chuyển động, người bay, trăng cơ khí khổng lồ, 3D mapping… màn biểu diễn tạo nên sự thăng hoa văn hoá Việt trong thế giới giải trí hiện đại. Video: Trung Nghĩa

Kết thúc show diễn, khán giả có thể xuống sân khấu để trực tiếp giao lưu với các diễn viên, check-in theo phong cách cổ trang.

Lượt xem: 219
Nguồn:https://phuquocnews.vn/tinh-hoa-nghe-thuat-viet-nam-tai-grand-world-phu-quoc-united-center Sao chép liên kết